Môn thể thao đá gà có tuổi đời hơn nhiều tôn giáo và đã được hiện hành trên khắp thế giới. Tôi quyết định tự mình tìm hiểu lý do tại sao nó rất phổ biến ở Việt Nam.

Trải nghiệm đá gà đầu tiên của tôi xảy ra ở thị trấn nhỏ ở Bà Điểm thuộc quận Hóc Môn. Đó là một trận đấu đặc biệt mà mỗi năm lại diễn ra 1 lần vào dịp tết âm lịch cổ truyền của nước ta.

Mọi người từ khắp nơi tụ tập để kiểm tra những con chiến kê trước khi lâm trận. Đây được coi là truyền thống chọi gà ở đây.

Quy tắc đấu đá gà

Cuộc giao tranh giữa hai con gà

Quy tắc chiến đấu khác nhau tùy thuộc vào quốc gia. Ở Việt Nam, có bốn vòng 15 phút, với 15 phút nghỉ giữa mỗi vòng. Một mũi kim loại được mài sắc gọi là cựu được gắn vào một chân trên mỗi con gà.

Bạn có thể không nhận ra rằng những con gà trống thực sự tự phát triển ở đây. Nó sẽ bị tách và loại bỏ khi chúng còn nhỏ để ngăn chúng đá nhau. Điều chúng làm một cách tự nhiên như một bản năng của loài gà trống

Cựa nhân tạo mới này được thêm vào để cung cấp cho các chiên kê được phát huy tối đá vũ khí của nó. Và giúp đẩy nhanh quá trình giết chóc. Ở một số quốc gia như Ấn Độ, cựa tự nhiên của gà không bao giờ bị cắt và được sử dụng trong các trận đấu như vốn có.

Lễ hội địa phương nổi tiếng

Lễ hội đá gà đầu năm

Giống như hầu hết các giải vô địch đá gà, với việc uống rượu trong công viên trung tâm của thị trấn vào giữa buổi chiều. Đó là một không khí lễ hội với bánh xe đu quay và cưỡi lễ hội cho trẻ em.

Tôi đã gặp những người bạn Nhân Gay của mình là một Marketer, Hòa Ròm và Hoàng Đệ để múa lân tiêu khiển trước khi chúng tôi tiến đến đấu trường chiến đấu. Chúng tôi đã vượt qua một cuộc diễu hành lớn dừng lại để bắn pháo hoa vô cùng lớn giữa đường khi một ban nhạc diễu hành chơi nhạc lễ hội.

Sau khi trả một khoản phí vào cửa nhỏ, chúng tôi được dẫn vào khu nhà ngoài trời có tường bao quanh, nơi đặt 2 chiếc cựa sắt để chiến đấu. Có một đấu trường chính hoàn chỉnh với ghế ngồi sân vận động bằng gỗ, đèn và mái kim loại.

Vòng chiến đấu thứ hai nhỏ hơn. Một thiết lập trang trại điển hình được làm từ các mảnh bìa cứng và gỗ.

Đánh bạc và uống rượu

Những bửa tiệc đầu năm là điều không thể thiếu

Chúng tôi thẳng tiến ra đấu trường chính để có chỗ ngồi tốt ở phía trước. Đó cũng là một điều tốt, bởi vì 5 phút sau, 200 người xông vào khi cuộc chiến đầu tiên sắp bắt đầu.

Trước trận đấu, cả hai chú gà trống đều được hâm nóng.

Khán giả bắt đầu la hét và ra hiệu để đặt cược với nhau, con vật nào sẽ là người chiến thắng cuối cùng.

Một tiếng chuông vang lên và hai chiến kê chiến đấu lông vũ được đặt lỏng lẻo với nhau. Bây giờ trận đấu thực sự bắt đầu

Chọi gà là tàn bạo

Thú vui không lành mạnh và rất tàn nhẫn

Những con gà bắt đầu tấn công bằng cách nhảy, sử dụng chân và mỏ của chúng làm vũ khí. Những người xử lý ( Trọng tài ) hét lên hướng dẫn các chiến binh giải thưởng của họ và vỗ tay khi họ muốn họ tấn công.

Khi máu đầu tiên cuối cùng đã được rút ra, đám đông đã phát điên. Những con gà trắng như tuyết bắt đầu bị nhuộm màu đỏ khi những vết thương đầu tiên xảy ra.

Cái mỏ nhọn của một con gà trống đâm vào mắt đối thủ, trong khi mũi kim loại gắn vào chân thỉnh thoảng tìm thấy dấu vết của nó khi nhảy lên và bay giữa không trung với sự trợ giúp của đôi cánh.

Lông vũ bay khắp nơi và rải rác đầy xung quanh mặt đất khi các chiến kê tấn công trong khi di chuyển chiến đấu.

Sau 15 phút, vòng đầu tiên đã kết thúc. Những người xử lý đã đưa các chiến kê của họ trở lại góc, và bắt đầu chuẩn bị cho họ vào vòng hai.

Sơ cứu khẩn cấp

Máu được làm sạch khỏi mắt để gà có thể nhìn thấy lại. Các vết thương đã được lau bằng một miếng giẻ, và thiệt hại được kiểm tra.

Một anh chàng đã cố gắng để hồi sinh miệng chim của mình! ( Hình ảnh minh họa )

Nó đang dần chết đi và khó thở. Thổi vào mỏ của gà trống đã dọn sạch đường thở của nó, cho nó cơ hội tiếp tục vào vòng tiếp theo.

Nhưng giờ nghỉ giải lao 15 phút đã sớm kết thúc và giao tranh lại tiếp tục.

Một nhà vô địch nổi lên

Nó nhanh chóng trở nên rõ ràng ai sẽ thắng trận đấu này. Sau 25 phút chiến đấu điên cuồng, một con gà đã bỏ cuộc. Nó không nhảy nữa, và cuối cùng dừng lại đứng thẳng.

Người xử lý đã kích thích con gà mặc dù, cố gắng đặt đôi chân của nó đứng trên mặt đất .

Giữ con gà đứng vững trên mặt đất ( Ảnh minh họa )

Thật không may, không có hy vọng cho anh chàng này. Nhà vô địch tiếp tục tấn công, hạ cánh liên tục bằng những cú kim loại. Máu tuôn ra từ một vết thương trên cổ đối thủ.

Chiến đấu tiếp tục thêm 5 phút nữa, chỉ kéo dài không thể tránh khỏi.

Cuối cùng các trọng tài đã dừng trận đấu và công bố một người chiến thắng. Ngay cả với con gà của mình rõ ràng trên bờ vực của cái chết, người xử lý vẫn không được hạnh phúc. Anh nghĩ trận đấu nên tiếp tục.

Ông tin rằng con gà trống bị tê liệt thực tế của mình vẫn còn cơ hội. Nhưng mọi người đều rõ ràng rằng nó không như vậy.

Trận đấu gà này đã kết thúc. Một trải nghiệm đá gà không mấy đẹp đẽ !!!

Đạo đức của đá gà?

Ngày nay tình trạng tổ chức cá cược đá gà vẫn diễn ra thường xuyên

Những con gà đá tấn công lẫn nhau trong tự nhiên mọi lúc. Trong thực tế, thiên nhiên ban tặng cho nó vũ khí cho mục đích cụ thể này. Chỉ có kẻ mạnh nhất sống sót, tạo ra một loài mạnh hơn.

Chắc chắn, thêm gai kim loại sắc nét là khác nhau. Nhưng cựa sắt nhân tạo dẫn đến cái chết nhanh hơn sau đó nếu những con gà trống đang sử dụng cựa tự nhiên.

Trong một thế giới hoàn hảo, yêu động vật, những con gà sẽ được phép sống lâu và khỏe mạnh trên những cánh đồng hay trong những khu rừng. Nhưng thế giới đó không tồn tại, và sẽ không bao giờ tồn tại. Thiên nhiên không bao giờ có ý định cho thế giới đó tồn tại.

Gà là nguồn thức ăn chính tại Việt Nam, không phải vật nuôi. Nếu họ không để họ chiến đấu, họ sẽ chặt đầu nó và ăn chúng bằng mọi giá.

Tôi hiểu tại sao nhiều người nghĩ rằng thực tế này là man rợ.

Những con Gà đá chịu đựng những đòn tra tấn nhiều hơn và sống cuộc sống khủng khiếp so với những con gà được nuôi công nghiệp.

Tôi sẽ không gọi mình là một fan hâm mộ của đá gà, nhưng tôi cũng không phán xét những người thích nó. Nó gần như không xấu xa như một số người nghĩ. Bài viết này chỉ là trải nghiệm đá gà của tôi và cảm nhận của cá nhân.

Hoàng Gà Nòi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0933588185