Giới thiệu món ăn, ngọc kê gà là gì?

Ngọc kê gà cũng là thận gà. Thận gà là một cơ quan của gà, là một bộ phận của hệ tiết niệu, có nhiệm vụ lọc các tạp chất trong máu, duy trì sự cân bằng của chất lỏng và chất điện giải trong cơ thể, cuối cùng tạo ra nước tiểu thải ra ngoài qua các đường ống tiếp theo. chức năng nội tiết để điều hòa huyết áp. Đó không phải là “thận gà” mà dân gian thường gọi là “thận gà”, mà thực chất là “tinh hoàn” cơ quan sinh sản của gà.

Trong cuộc sống, nhiều người vứt bỏ tinh hoàn gà khi ăn thịt gà, nhiều người cho rằng tinh hoàn gà không ăn được, thực tế thì tinh hoàn gà cũng ăn được, giống như ăn thịt, cũng có nhiều phương pháp khác nhau khi sử dụng tinh hoàn gà để làm Món ăn được nhiều người lựa chọn cách chiên, cũng có người thích dùng tinh hoàn gà để nấu canh, nhiều người chưa biết đến loại thực phẩm này, hãy cùng xem công dụng của nó như thế nào nhé.

Các món ăn và cách chế biến

Súp ngọc kê gà

Nguyên liệu: 300 gam thịt gà, 100 gam lá hẹ, 10 gam Morinda officinalis (Ba kích hay còn gọi ba kích thiên, nhàu thuốc, ruột gà), nấm ngọc cẩu, và nấm thông, 15 gam quả sói rừng, 250 gam bột canh, 5 gam gừng và hành lá, 20 gam rượu gạo. , 8 gam muối tinh, 3 gam bột ngọt, 2 gam đường, 50 gam dầu thô, 5 gam thịt viên.

Súp tinh hoàn gà (Ngọc kê gà)
Súp tinh hoàn gà (Ngọc kê gà)

Cách làm

1. Đầu tiên bạn cho Morinda officinalis, Cynomorium, và Matsutake vào nồi hầm, sau đó cho 100 gam nước sôi, thịt tròn và hoa sói rừng vào, sau đó cho vào nồi hấp cách thủy trong 1 giờ. Chảo.

2. Chiên tỏi tây cho đến khi chúng chín và gắp chúng ra, cuộn chúng thành từng cuộn sau khi để nguội trong nước lạnh và đặt chúng xuống đáy chảo.

3. Gà rửa sạch cho vào tổ, thêm gừng, hành lá và rượu gạo, cho vào nồi hấp chín, vớt gừng và hành lá ra. 4. Đun nóng dầu trong chảo, nấu rượu, cho súp và gà vào, nêm gia vị, đổ súp vào chảo sau khi súp đã sôi. Đi theo bếp cồn khi lên sân khấu. Lưu ý: Gà là tinh hoàn của gà trống.

Ngọc Kê gà xào

Tinh hoàn gà xào
Tinh hoàn gà xào

Cách làm

1. Tinh hoàn gà thái mỏng, rửa sạch với nước, cho hành, gừng, tỏi nấu rượu vào ướp nửa ngày;

2. Ớt xanh và đỏ cắt lát, hành tây cắt lát để dùng sau;

3. Cho dầu vào nồi, cho ớt xanh và hành tây vào xào thơm;

4. Thêm tinh hoàn gà, một lượng nhỏ muối và hạt tiêu. Xào khoảng 2-3 phút trên lửa lớn.

Ngọc kê gà viên chiên

Tinh hoàn gà viên chiên
Tinh hoàn gà viên chiên

Nguyên liệu: 500 gam tinh hoàn gà, 1 quả trứng gà, nửa củ hành tây, 50 gam nấm đông cô, dầu, muối, tinh chất gà, bột ngũ vị hương, đường, tiêu, rượu nấu ăn, hành, gừng tỏi, lượng vừa đủ. tinh bột.

Cách làm:

1. Băm nhuyễn tinh hoàn gà, rửa sạch và băm nhuyễn hành tím, gừng, tỏi, nấm và hành tây.

2. Cho trứng, muối, tinh chất gà, bột ngũ vị hương, đường, tiêu, rượu nấu ăn, hành tỏi gừng, tinh bột vào trộn đều.

3. Cho 1 pound gà viên chiên vào nồi, cho ra đĩa có màu vàng.

Giá trị dược liệu

Trứng dái gà
Trứng dái gà

Tinh hoàn gà thường được dùng làm món ăn nên tinh hoàn gà chứa nhiều chất béo nên có tác dụng dưỡng da phụ nữ, ngoài ra tinh hoàn gà nam có thể cung cấp nội tiết tố cho nam giới, có tác dụng cường dương, bổ thận nên được Thích hợp cho người thận dương hư, nam giới bị liệt dương, xuất tinh sớm có thể ăn thêm tinh hoàn gà để cải thiện khả năng sinh sản, cách ăn thường là hầm canh với các dược liệu khác để tăng hiệu quả. Ví dụ, cùng với Bạch chỉ, nó có thể sinh khí và bổ thận, vì vậy giá trị dược liệu và ăn được của nó rất cao.

Địa chỉ thông tin liên hệ Hoàng Gà Nòi

  • Hotline: 093 358 8185 – 0902 634 544
  • Địa chỉ: 45/3 Đ. Trung Lân 4, Bà Điểm, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Facebook: quanlauhoangganoi
  • Website: lauganoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!